cwer.vn

Hội Nước và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM NCCN NƯỚC & MÔI TRƯỜNG

Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Nước và Môi trường CWER hoạt động trong các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật và phát triển công nghệ, Dịch vụ khoa học- công nghệ, Tư vấn đấu thầu, Tư vấn môi trường...

Địa chỉ: Tầng 7 — Tòa nhà Liên hiệp các Hội KHKT TP.HCM, số 224 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh - Tel: 0978.90.11.81 - Email: cwer.contact@gmail.com

TIN TỨC

Image

 Trang chủ / Tin tức


TUẦN LỄ NƯỚC VIỆT NAM – ÚC 2021: AN TOÀN CẤP NƯỚC HƯỚNG TỚI SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  15/09/2021   2308 lượt xem https://cwer.vn/

Tuần lễ Nước Việt Nam – Úc 2021 với chủ đề An toàn Cấp nước – Hướng tới sự phát triển bền vững sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 15 đến 17/9 trên nền tảng trực tuyến. Sự kiện thường niên này do Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Nước Úc (AWA) đồng tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam và Đại sứ quán Úc tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch VWSA, Tuần lễ Nước Việt Nam - Úc 2021 quy tụ các nhà lãnh đạo trong ngành nước của 2 quốc gia để cùng chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về tương lai kết nối ngành nước, hỗ trợ định hướng chính sách và xác định các cơ hội để hợp tác tốt nhất.
Các hội thảo và triển lãm sẽ được tổ chức kết hợp giữa trực tuyến và tại hội trường với sự tham dự của các đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, các công ty cấp thoát nước, các đơn vị đổi mới sáng tạo công nghệ, các tổ chức nghiên cứu và phát triển và các cán bộ trẻ hoạt động trong ngành nước đến từ Úc và Việt Nam.
Sự kiện này sẽ có nhiều nội dung quan trọng mang tính chiến lược cho sự phát triển bền vững và hợp tác giữa ngành nước hai quốc gia như: Đánh giá các thành tựu đạt được từ sự hợp tác giữa ngành nước Việt Nam và Úc trong những năm gần đây; các lãnh đạo ngành nước chia sẻ những thách thức chính, giải pháp và các định hướng chính sách tương lai; định hình các hướng đi tương lai của hai ngành nước; xây dựng chương trình hợp tác trong tương lai giữa hai ngành nước Việt Nam – Úc.

Tuần lễ Nước Việt Nam – Úc 2021: An toàn Cấp nước hướng tới sự phát triển bền vững diễn ra từ 15-17/9/2021

Ngoài ra, còn có các diễn đàn được kết nối như: Diễn đàn lãnh đạo trẻ ngành nước; lập kế hoạch cấp nước thích ứng với các kịch bản của COVID-19 và biến đổi khí hậu; an toàn cấp nước để phát triển bền vững; cải thiện sự phối hợp để lập kế hoạch và quản lý nước trên lĩnh vực đô thị, nông thôn, tài chính, quy hoạch, nông nghiệp, năng lượng, du lịch, công nghiệp, giáo dục và y tế. Thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong ngành nước; khai phóng đổi mới sáng tạo trong cung cấp các dịch vụ cấp nước an toàn, đảm bảo, bền vững và hiệu quả trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, triển lãm thương mại trực tuyến sẽ giới thiệu những cải tiến mới nhất trong công nghệ và dịch vụ ngành nước từ các công ty Úc và Việt Nam.

Theo bà Robyn Mudie, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Úc không ngừng lớn mạnh, được thúc đẩy bởi các mối quan tâm chung ngày càng gia tăng của hai quốc gia về chính trị, chiến lược và kinh tế.

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Úc và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã nâng tầm quan hệ song phương lên mức Đối tác Chiến lược, cam kết làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Thông qua quan hệ đối tác kinh tế, Úc đang hỗ trợ Việt Nam đạt được các nguyện vọng phát triển và kinh tế - xã hội, trong đó nhấn mạnh vào cải cách kinh tế, phát triển nguồn nhân lực, sự tham gia của khu vực tư nhân, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và đổi mới; giải quyết các vấn đề mới nổi của khu vực và toàn cầu, bao gồm an ninh nguồn nước và tiếp cận nguồn cung cấp nước an toàn, sạch và bền vững.

“Ở Úc, nước cũng là trung tâm của bản sắc văn hóa, xã hội và tinh thần của những bộ tộc quốc gia người Úc đầu tiên. Hiệu quả và chất lượng của các dịch vụ ngành nước có tác động trực tiếp đến nền kinh tế quốc gia, năng suất của các cộng đồng đô thị và nông thôn cũng như sức khỏe và an toàn của mọi công dân, đặc biệt ngành cấp nước đang ở tuyến đầu để đối phó với những sự kiện cực đoan mới trong lũ lụt, hạn hán và đại dịch COVID-19”- bà Mudie nhấn mạnh.

Theo Việt Khang - Báo TNMT, 2021

  MENU